Bảo trì, sữa chữa hệ thống HVAC

Như chúng ta đã biết việc bảo dưỡng điều hòa là công việc cần thiết và phải thực hiện định kỳ để giữ cho máy điều hòa hoạt động tốt nhất, phát hiện lỗi kịp thời và đặc biệt còn giúp giữ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

1. Bảo dưỡng điều hòa, khi nào nên bảo dưỡng điều hòa?

Bảo trì bảo dưỡng điều hòa là hoạt động kiểm tra và vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa :

Dàn nóng: Kiểm tra tình trạng hoạt động và độ ồn của quạt, máy nén, kiểm tra van bảo trì. Xịt rửa dàn nóng bằng vòi nước áp lực.

Dàn lạnh : Kiểm tra quạt, lưới lọc và tấm lọc khử khuẩn không khí, máng và ống thoát nước, bộ dò nhiệt độ phòng. Xịt rửa dàn lạnh và thông ống thoát nước bằng vòi nước áp lực.

Ngoài ra, còn các bộ phận khác cần kiểm tra như nguồn điện, dây dẫn điện, đường ống dẫn gas có bị hư hỏng do thời tiết, môi trường hay chuột cắn ….

Tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng, phía trong máy điều hòa sẽ có thể có nhiều bụi bẩn gây bít dàn trao đổi nhiệt làm máy giảm lạnh và hao điện. Ngoài việc làm sạch, lau chùi bình thường thì chúng tôi khuyên quý khách nên bảo trì bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Thời gian bảo trì bảo dưỡng điều hòa cũng phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường làm việc hiện tại của máy, nếu máy sử dụng thường xuyên quý khách có thể tiến hành bảo dưỡng từ 3- 4 tháng/ lần hoặc 1 – 2 tháng 1 lần nếu môi trường có nhiều bụi bẩn. Còn nếu môi trường ít bụi bẩn và ít sử dụng có thể tiến hành bảo trì bảo dưỡng điều hòa từ 6- 7 tháng/ lần.

Để hiểu rõ hơn vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi theo đường dây nóng sau:

Hotline : 0973867373

2. Lợi ích kinh tế của việc bảo dưỡng điều hòa:

Nâng cao tuổi thọ của máy : Việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa cũng như bất kì thiết bị khác như thang máy, xe máy… sẽ giúp máy hoạt động êm hơn, ít gặp rắc rối hơn.

Tiết kiệm điện năng: Máy lạnh hoạt động lâu ngày chắc chắn sẽ bị bám bụi làm giảm tải giàn lạnh khiến cho không khí không thể đi qua dàn lạnh làm cho máy phải hoạt động liên tục ở công suất cao để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Tiết kiệm điện năng: Máy lạnh hoạt động lâu ngày chắc chắn sẽ bị bám bụi bít dàn trao đổi nhiệt khiến cho không khí không thể đi xuyên qua dàn lạnh, máy phải hoạt động liên tục ở cường độ cao và thời gian dài để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Phát hiện hư hỏng để sửa chữa kịp thời : trong quá trình sử dụng sẽ có những sự cố ngoài ý muốn mà chúng ta sẽ không thể tránh khỏi, việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa giúp phát hiện những lỗi hư hỏng kịp thời nhằm sửa chữa khắc phục giúp tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

3. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp bảo vệ sức khỏe:

Trong không khí có rất nhiều các loại vi khuẩn khi kết hợp với môi trường ẩm của máy lạnh sẽ tạo ra nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Mặc dù bản thân máy điều hòa đã có lọc khí khử khuẩn nhưng các bộ phận này cũng phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Trong máy lạnh có rất nhiều bộ phận mà bản thân người sử dụng nếu không có chuyên môn về kĩ thuật sẽ không biết cách để tháo lắp,vệ sinh hay gặp tai nạn điện giật vì vậy quý khách cần phải bảo dưỡng định kỳ để vừa đảm bảo sức khỏe và đảm bảo về sự an toàn của bản thân.

Trong máy lạnh có rất nhiều bộ phận mà bản thân người sử dụng nếu không có chuyên môn về kĩ thuật sẽ không biết cách để tháo lắp,vệ sinh hay tránh điện giật vì vậy quý khách cần sliên lạc với đơn vị có kinh nghiệm, đáng tin cậy để đảm bảo máy được bảo trì bảo dưỡng tốt nhất và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ :

CÔNG NGHỆ XANH MIỀN TRUNG

Số 114 – Đường Nguyễn Du, Tp.Vinh, Nghệ An

www.congnghexanhmientrung.vn

cnxmientrung@gmail.com

0973867373

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *